สร้างโรงงานเอง กับจ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง อันไหนคุ้มกว่า

Posted On 26/12/2016 |  Last Update 17/10/2017 |  Read 3014 times | 

หลายคนสงสัยเอ๊ะ ระหว่างการที่มีโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางเอง กับการที่เราจ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง แบบ oem แบบไหนคุ้มกว่ากัน ซึ่งคำถามนี้เราจะได้ยินบ่อย ๆตามเว็บบอร์ด กระทู้ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เราพาท่านไปทำความรู้จักโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง ครบวงจร และดูถึงความแตกต่างและความคุ้มว่า จาก 2 วิธี การสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ข้างต้นนี้ ว่าแตกต่างและแต่ละแบบดีกว่าอย่างไร ว่าแล้วก็ตามกันมาเลยครับ กับหัวข้อ สร้างโรงงานเอง กับจ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง อันไหนคุ้มกว่า

               วิธีการการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางนั้นมีมากมาย หลายวิธีตั้งแต่การสร้างโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เป็นของตนเอง โดยเฉพาะ หรือการจ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง มาคอยช่วยในการผลิตเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ซึ่งเราจะสามารถสังเกตได้ง่ายๆ จากสินค้าหรือเครื่องสำอางเคาเตอร์แบรนด์ ดังๆ นั้นส่วนใหญ่จะมีโรงงานผลิตเป็นของตนเอง หากถามว่าทำไมหรอ ทำไมเขาถึงไม่จ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางผลิตให้ ซึ่งคำตอบที่ง่าย และชัดเจนที่สุดคือ ความลับทางธุรกิจ ซึ่งวสูตรเครื่องสำอาง แต่ละแบรนด์นั้นมีจุดเด่น และความพิเศษไม่เหมือนกัน เพื่อป้องกันข้อมูลสูตรลับรั่วไหล จึงนิยมตั้งโรงงารับผลิตเครื่องสำอางเอง แทนการจ้าง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยงบประมาณในการสร้างโรงงาน ที่แสนแพง จึงจำเป็นที่จะต้องผลิตเยอะๆ เพื่อลดต้นทุน ให้ได้ราคาดีที่สุด ซึ่งแตกต่างจากการจ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง ซึ่งต้นทุนที่ต่ำกว่า และคุณก็ตัดปัญหาเรื่องของความเสี่ยงของโรงงาน และแบรนด์ของคุณไปได้ ไม่ว่าจะเป็น การที่ต้องมีเงินจ้าง ลูกน้อง และหาคนที่มีคนเก่งมาก ๆมาทำงานให้ อีกทั้งรับภาระเรื่องของเงินเดือนและค่าใช่จ่ายจิปะถะมากมาย ซึ่งแตกต่างการจ้างโดยสิ้นเชิง เนื่องด้วยต้นทุนที่ถูกกว่าและไม่ต้องรับภาระ ทำให้แบรนด์เครื่องสำอางของคุณนั้น สามารถลงทุนได้ในขนาดเล็ก จึงเพิ่มโอกาสการเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

               ซึ่งการจัดการบริหารแบรนด์ หรือผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง นั้นก็คงพอจะเห็นภาพแล้วนะครับ ว่าจุดดีของบริการรับผลิตเครื่องสำอางนั้น จะช่วยอะไรคุณได้บ้าง และมีข้อดี หรือจุดเด่น กว่าการสร้างโรงงานผลิตเองหลายเท่าตัว ด้วยหลายๆปัจจัย ทำให้ต้นทุนคุณต่ำ คืนทุนไว ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องปวดหัวเหนื่อยในจุดที่คุณไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งทั้งหมดนี้แก้ปัญหาได้ด้วยการจ้างโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง ในการสร้างแบรนด์แบบครบวงจร ให้คุณ ด้วยความเชี่ยวชาญของโรงงานจะทำให้คุณได้รับคำแนะนำได้อย่างละเอียด สามารถตอบคำถามและให้คำแนะนำคุณได้ แบบครบวงจร ซึ่งย่อมดีกว่าคุณตั้งโรงงานผลิตเครื่องสำอางเองครับ